2 máy thở, triệu ly sữa và 5 tỷ đồng góp sức đẩy lùi Covid-19

2 máy thở cao tần Philips V680, trị giá gần 2 tỷ đồng vừa được BAC A BANK, Tập đoàn TH thông qua Quỹ Vì Tầm Vóc Việt trao tặng Bệnh viện Đa khoa tỉnh Nghệ An để góp sức trong cuộc chiến chống Covid-19. Đây là hoạt động tiếp nối chương trình 1 triệu ly sữa  tiếp sức các lực lượng tuyến đầu và người dân cách ly cũng như tài trợ 5 tỷ đồng thông qua mặt trận tổ quốc Việt Nam. 
Cả nước hướng về bệnh viện Bạch Mai giữa đại dịch Covid-19 Sẻ chia mùa Covid-19: Những hình ảnh ấm áp trong bệnh viện Cái tôi càng ít, thì càng đi xa Để trẻ em Việt Nam không hụt hơi ở phút thứ 89 Bộ trưởng Nông nghiệp kỳ vọng ngành sữa sớm đạt mục tiêu xuất khẩu 1 tỷ USD

Sáng 11/4, tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Nghệ An, Tập đoàn TH và Ngân hàng TMCP Bắc Á (Bac A Bank) phối hợp với Quỹ Vì Tầm Vóc Việt trao tặng 2 máy thở cao tần Philips V680, trị giá gần 2 tỷ đồng, nhằm đồng hành cùng tỉnh trong công tác phòng chống dịch Covid-19.

Theo đánh giá của lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh Nghệ An và Sở Y tế Nghệ An, 2 máy thở Philips V680 từ Bac A Bank - Tập đoàn TH phối hợp với Quỹ Vì Tầm Vóc Việt trao tặng trong thời điểm này là đặc biệt cần thiết và có ý nghĩa.

Cùng việc tài trợ 2 máy thở, tại buổi lễ, Tập đoàn TH còn trao tặng 15.000 ly sữa tươi cho người cách ly và lực lượng y bác sỹ của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Nghệ An.

Đây là món quà thiết thực nằm trong khuôn khổ chương trình “Một triệu ly sữa tươi chung tay đẩy lùi dịch Covid-19” do TH thực hiện từ ngày 10/3, khi Việt Nam bắt đầu bước vào giai đoạn 2 của cuộc chiến chống dịch với những diễn biến dịch bệnh phức tạp nhất.

Sự kiện trao tặng máy thở và chương trình trao tặng 1 triệu ly sữa tiếp sức các lực lượng tuyến đầu và người dân cách ly là những điểm nhấn trong chuỗi hoạt động mang tinh thần tương thân tương ái đã được Tập đoàn TH, Bac A Bank và Quỹ Vì Tầm Vóc Việt đồng hành thực hiện vì cộng đồng từ khi dịch Covid-19 khởi phát tại Việt Nam.

2 may tho trieu ly sua va 5 ty dong gop suc day lui covid 19
Bà Trần Như Trang (đại diện tập đoàn TH, Giám đốc Quỹ Vì Tầm vóc Việt) trao tặng hai máy thở cho đại diện Bệnh viện Đa khoa tỉnh Nghệ An.

Tính đến thời điểm hiện tại, các đơn vị do doanh nhân Thái Hương dẫn dắt hoặc lãnh đạo trực tiếp (như Tập đoàn TH, Bac A Bank) thông qua Quỹ Vì Tầm Vóc Việt đã chung tay ủng hộ hơn 15 tỷ đồng trong cuộc chiến chống dịch Covid-19.

Số tiền này được dùng để tài trợ 5 tỷ đồng mua thiết bị y tế, khẩu trang cho các bệnh viện, thực hiện chương trình trao tặng 1 triệu ly sữa TH true MILK (trị giá hơn 8 tỷ đồng) tới các lực lượng tuyến đầu, tài trợ máy thở, và các hoạt động thiện nguyện khác của các CBNV Bac A Bank và Tập đoàn TH.

Với sự hỗ trợ của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Bộ Y tế, Bộ Quốc phòng, hiện 1 triệu ly sữa tươi TH true MILK đã có mặt ở các điểm nóng phòng chống dịch Covid-19 trên cả nước.

Trong đó có 21 trung tâm y tế hàng đầu như Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương 2, Bệnh viện Nhi Trung ương, Bệnh viện Nhiệt đới TP.HCM, Bệnh viện Dã chiến Củ Chi, Bệnh viện điều trị Covid-19 Cần Giờ, hàng chục khu vực cách ly tập trung và các khu dân cư như Khu cách ly An ninh BQP - TP.HCM, Trường Quân Sự Quân Khu 7 - Trung đoàn Gia Định, nhân dân Quận Ba Đình, người cách li và các nhân viên y tế tỉnh Hà Tĩnh, tỉnh Nghệ An…

“Chống dịch như chống giặc nên mọi người dân Việt Nam đều đang thể hiện tinh thần đoàn kết, đồng lòng nhất trí trong cuộc chiến chống lại dịch bệnh này. Ngoài tinh thần tự nguyện, với mỗi người, đây còn là một phần trách nhiệm của cá nhân, doanh nghiệp cần đồng hành cùng Chính phủ và cộng đồng trong khó khăn”, bà Thái Hương, Tổng Giám đốc Ngân hàng TMCP Bắc Á, Nhà Sáng lập - Chủ tịch Hội đồng Chiến lược Tập đoàn TH, Chủ tịch Quỹ Vì Tầm Vóc Việt khẳng định.

Máy thở V680 mà Tập đoàn TH, Bac A Bank và Quỹ Vì Tầm vóc Việt trao tặng tại Nghệ An là máy thở đầu tiên kết hợp giải pháp thông khí không xâm nhập (NIV) dùng ống thở một dây với một hệ thống dùng ống thở hai dây và có đầy đủ các tính năng chuyên dùng hỗ trợ duy trì sự sống cho các bệnh nhân nặng trong Hồi sức tích cực (ICU).

Trong trường hợp tình trạng của người bệnh thay đổi, các nhân viên y tế có thể nhanh chóng và dễ dàng chuyển đổi giữa hai chế độ thở cần xâm lấn (phải mở khí quản của người bệnh để đặt ống) và không xâm lấn mà vẫn nhận được sự phân phối nhịp thở và thở ra chủ động như ý muốn - mà không gặp các rắc rối như khi chuyển đổi giữa hai máy thở.

Các thiết bị cũng sở hữu nhiều tính năng thở thông minh như công nghệ Auto-Trak, dùng thuật toán tự động thích ứng với mẫu thở của bệnh nhân để hỗ trợ, tự động điều chỉnh thích ứng giúp điều hòa dòng khí thở tối ưu nhất.

PV
Xem phiên bản mobile