192 căn shophouse dự án Sonasea Vân Đồn Harbor City đủ điều kiện gia nhập thị trường

Sở Xây dựng tỉnh Quảng Ninh vừa có Văn bản số 349/SXD-QLN&TTBĐS ký ngày 31/10/2019 thông báo đủ điều kiện bán, cho thuê mua nhà ở hình thành trong tương lai đối với 192 căn nhà ở liền kề (LK-1, LK-2) thuộc dự án Khu tổ hợp du lịch nghỉ dưỡng Sonasea Vân Đồn Harbor City – Phân khu 1.
Đâu là “bệ phóng” tạo hiệu ứng mới cho thị trường bất động sản Vân Đồn? Sứ mệnh tiên phong đánh thức ‘đất Rồng’ Vân Đồn của CEO GroupDự án khu tái định cư 149 tỷ thực hiện chưa được một nửa đã hết tiền
192 can shophouse du an sonasea van don harbor city du dieu kien gia nhap thi truong
Phối cảnh shophouse liền kề tại dự án.

Căn cứ vào các quy định pháp luật hiện hành, sau khi nghiên cứu các hồ sơ, tài liệu dự án, gồm bộ hồ sơ có đầy đủ giấy tờ về quyền sử dụng đất hợp pháp, hồ sơ bản vẽ, thiết kế thi công, giấy phép xây dựng, giấy phép về nghiệm thu hạ tầng kỹ thuật, Sở Xây dựng tỉnh Quảng Ninh kết luận thông báo với 192 căn nhà ở liền kề (LK-1, LK2) thuộc dự án Khu tổ hợp du lịch nghỉ dưỡng Sonasea Vân Đồn Harbor City - Phân khu 1 tại xã Hạ Long, huyện Vân Đồn do Công ty CP Đầu tư và Phát triển du lịch Vân Đồn làm chủ đầu tư đủ được kiện được bán, cho thuê mua nhà ở hình thành trong tương lai.

Vị trí, kích thước, diện tích các căn nhà liền kề theo quy hoạch chi tiết xây dựng được thể hiện theo Quyết định số 1138/QĐ-UBND ngày 11/4/2018 của UBND tỉnh, Quyết định số 40/QĐ-BQLKKT ngày 12/4/2019 của Ban Quản lý Khu Kinh tế và hồ sơ thiết kế bản vẽ thi công đã được Sở Xây dựng tỉnh Quảng Ninh thẩm định tại Văn bản 157a/TĐ-SXD ngày 16/4/2019.

Đồng thời, Sở Xây dựng cũng kiến nghị chủ đầu tư Công ty CP Đầu tư và Phát triển du lịch Vân Đồn thực hiện việc bảo lãnh trong bán, cho thuê; thanh toán; thực hiện quyền và nghĩa vụ trong việc mua, án nhà ở hình thành trong tương lai theo quy định tại Điều 56, Điều 57 và khoản 2 - Điều 58 của Luật Kinh doanh Bất động sản.

Chủ đầu tư phải sử dụng nguồn vốn đã huy động từ việc bán, cho thuê mua nhà ở hình thành trong tương lai vào đúng mục đích xây dựng nhà ở tại dự án. Nghiêm cấm chủ đầu tư được huy động vốn vượt quá số tiền mua, cho thuê mua nhà ở hình thành trong tương lai được ứng trước của khách theo quy định của pháp luật.

Trường hợp có chuyển nhượng hợp đồng mua bán cho thuê, mua nhà ở hình thành trong tương lai thực hiện theo quy định của Luật Kinh doanh Bất động sản và Nghị định số 76/2015/NĐ-CP ngày 20/10/2015 của Chính phủ về các quy định hiện hành.

Chủ đầu tư tiếp tục triển khai hoàn thành dự án theo tiến độ đã được phê duyệt tại Quyết định số 3939/QĐ-UBND ngày 20/9/2019 của UBND tỉnh Quảng Ninh.

Được biết, LK1 và LK- 2 là khu shophouse có quy mô 24 khối block, mỗi block có 8 căn shophouse với 1 tầng hầm, 5 tầng nổi có tổng diện tích hơn 50.000m2 sàn xây dựng với giá trị thi công đạt khoảng 600 tỷ đồng. Khu phố đi bộ có tổng chiều dài khoảng 0,8km, có tầng hầm kết nối các khu vực tiện ích xung quanh với diện tích 8.000m2.

192 căn shophouse này có diện tích từ 95m2- 255m2, được thiết kế từ 8-24 phòng ngủ. Đây là phân khu đầu tiên của Sonasea Vân Đồn Harbor City được triển khai và dự kiến ra mắt trong năm cuối năm nay.

192 can shophouse du an sonasea van don harbor city du dieu kien gia nhap thi truong
Các căn shophouse được thiết kế lấy ý tưởng từ các khu phố thương mại và phố đi bộ của Singapore.

Lấy cảm hứng từ các khu phố thương mại sầm uất của thành phố sư tử, Singapore Shoptel được thiết kế lấy ý tưởng từ các khu phố thương mại và phố đi bộ của Singapore hứa hẹn sẽ là điểm đến mua sắm giải trí bậc nhất tại Quảng Ninh trong tương lai

192 can shophouse du an sonasea van don harbor city du dieu kien gia nhap thi truong
Thực tế tại dự án chủ đầu tư hoàn thành nhiều hạng mục và cất nóc dãy liền kề đúng tiến độ.

Hiện tại, tiến độ thi công đáp ứng theo kế hoạch cất nóc vào ngày 26/10/2019 nhân dịp kỷ niệm 18 năm ngày thành lập Tập đoàn Công ty mẹ CEO Group.

Giới chuyên gia đánh giá đây là dự án du lịch nghỉ dưỡng có thương hiệu, quy mô lớn và đẳng cấp đầu tiên do nhà đầu tư ngoại tỉnh thực hiện đủ điều kiện pháp lý bán hàng, dự đoán sẽ tạo ra diễn biến mới tích cực cho thị trường bất động sản Vân Đồn dịp cuối năm 2019 đầu năm 2020.

Phạm Mạnh
Xem phiên bản mobile