16.000 giáo viên dạy lớp 6 tiếp cận sách giáo khoa mới

Ngày 13/3, Sở GD&ĐT Hà Nội phối hợp với các nhà xuất bản tổ chức hội nghị giới thiệu các bộ sách giáo khoa lớp 6.
Học sinh lớp 1 ra sao sau một học kì áp dụng chương trình mới? "Phép thử" cho cuộc đổi mới giáo dục
16.000 giáo viên dạy lớp 6 tiếp cận sách giáo khoa mới
Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Phạm Xuân Tiến phát biểu tại hội nghị giới thiệu sách giáo khoa lớp 6

Hơn 16.000 giáo viên dự kiến dạy lớp 6 năm học 2021-2022 của 640 trường trung học cơ sở trên toàn thành phố đã tham dự hội nghị.

Phát biểu khai mạc hội nghị, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Phạm Xuân Tiến cho biết: Năm học 2021-2022, cùng với học sinh trên cả nước, học sinh trên địa bàn thành phố Hà Nội bắt đầu học sách giáo khoa mới theo Chương trình giáo dục phổ thông 2018. Việc tổ chức hội nghị giới thiệu các bộ sách giáo khoa nhằm giúp cán bộ quản lý, giáo viên của các nhà trường có thêm thông tin, làm căn cứ để đề xuất lựa chọn sách giáo khoa phù hợp cho giảng dạy.

Sau hội nghị này, Sở GD&ĐT đề nghị các nhà trường tổ chức cho giáo viên nghiên cứu, thảo luận, đề xuất lựa chọn các sách giáo khoa dựa trên các tiêu chí lựa chọn sách giáo khoa đã được UBND thành phố ban hành. Các phòng giáo dục và đào tạo quận, huyện, thị xã có trách nhiệm tổng hợp các ý kiến đề xuất lựa chọn sách giáo khoa của các nhà trường.

Theo quy trình, UBND thành phố sẽ thành lập hội đồng lựa chọn sách giáo khoa của từng môn học, hoạt động giáo dục trên cơ sở các ý kiến đề xuất lựa chọn sách giáo khoa của các nhà trường.

Tại hội nghị, đại diện các nhà xuất bản đã giới thiệu tổng quát về các bộ sách giáo khoa lớp 6, những quan điểm biên soạn, ý tưởng chủ đạo xây dựng bộ sách; tính ưu việt của từng bộ sách, cuốn sách... Những điểm mới về nội dung, cấu trúc, phương pháp tiếp cận của từng bộ sách cũng được các đơn vị nhấn mạnh.

Trước đó, vào các ngày 6 và 7/3, Sở GD&ĐT đã phối hợp với các nhà xuất bản tổ chức hội nghị sách giáo khoa lớp 2. Theo kế hoạch, khoảng đầu tháng 4/2021, Hà Nội sẽ ban hành quyết định lựa chọn sách giáo khoa theo từng môn học, hoạt động giáo dục của lớp 2 và lớp 6 theo Chương trình giáo dục phổ thông 2018 để giảng dạy tại các trường học trên địa bàn thành phố từ năm học 2021-2022.

Nguồn: Tuổi trẻ Thủ đô
tuoitrethudo.com.vn
Phiên bản di động