15/16 trường hợp dương tính với covid-19 khỏi bệnh

Theo dự kiến, trong ngày 20/2, Bộ Y tế sẽ công bố thêm 3 trường hợp dương tính với covid-19 xuất viện trong đó có bé 3 tháng tuổi. Bệnh nhân Việt kiều Mỹ tại TPHCM cũng đã 2 lần có kết quả xét nghiệm âm tính.
Sức khỏe bé 3 tháng tuổi nhiễm COVID-19 ổn định, sáng 20/2 ra viện Vĩnh Phúc: Cách ly nhiều lao động Trung Quốc để theo dõi dịch Covid-19 Bắc Ninh: Tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp trong bối cảnh dịch Covid-19

Cụ thể, bệnh nhi 3 tháng tuổi nhiễm COVID-19 đang được điều trị tại Bệnh viện Nhi TW đến thời điểm này sức khoẻ đã ổn định, trẻ tỉnh, không sốt, ho ít, không chảy mũi, không khó thở, trẻ bú tốt, đại tiểu tiện bình thường. Kết quả xét nghiệm lần 2 đã âm tính với COVID-19. Mẹ bé cũng ổn định về sức khoẻ, xét nghiệm âm tính. Dự kiến sáng mai (20/2) em bé sẽ được ra viện.

Còn bệnh nhân Việt kiều Mỹ đang điều trị tại BV Bệnh Nhiệt đới TPHCM sức khoẻ cũng ổn định, cũng 2 lần có kết quả xét nghiệm đã âm tính với COVID -19.

Ngoài ra, cũng trong ngày mai 20/2, Bộ Y tế sẽ công bố 2 bệnh nhân nhiễm COVID-19 được cách ly, điều trị và theo dõi tại PKĐK khu vực Quang Hà, thuộc Trung tâm y tế huyện Bình Xuyên, Vĩnh Phúc khỏi bệnh COVID -19, nâng tổng số ca khỏi bệnh ở Việt Nam lên 15/16 trường hợp.

Ảnh: Bộ Y tế

Trước đó, ngày 18/2 đã có 4 bệnh nhân dương tính với COVID-19 được xuất viện bao gồm: 2 bệnh nhân điều trị thành công tại phòng khám đa khoa khu vực Quang Hà, huyện Bình Xuyên; 2 bệnh nhân điều trị thành công tại BV Nhiệt đới TW2.

Ngày 19/2, Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống dịch bệnh COVID-19 đã họp bàn các giải pháp, điều kiện tiến hành các bước chuẩn bị theo tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng là làm kiên quyết để ngắt dịch sớm, đưa cuộc sống cũng như các hoạt động phát triển kinh tế - xã hội trở lại bình thường.

Các thành viên Ban Chỉ đạo thống nhất công tác phòng, chống dịch bệnh ở trong nước không được chủ quan. Chúng ta cần kiên trì và tiếp tục thực hiện tốt công tác rà soát, cách ly y tế.

Bộ Y tế tiếp tục đẩy mạnh nghiên cứu khoa học để có những giải pháp cho phòng chống dịch bệnh, đưa ra các phác đồ điều trị và khuyến nghị trong điều trị, đảm bảo khi có ca bệnh thì cách ly ngay lập tức, dự phòng trong cộng đồng và chữa trị khỏi.

Theo báo cáo mới nhất của Sở Y tế cập nhật đến sáng 19/2, Hà Nội chưa ghi nhận trường hợp bệnh nhân mắc COVID-19, tổng số ca nghi nhiễm COVID-19 được cộng dồn từ đầu mùa dịch đến nay là 74 trường hợp, tất cả đều có kết quả xét nghiệm âm tính.
Huyền My
Xem phiên bản mobile