150.000 binh sĩ Venezuela tập trận sát biên giới Colombia

Quân đội Venezuela đã huy động 150.000 binh sĩ, hàng nghìn xe tăng và máy bay tiến hành cuộc tập trận dọc theo biên giới với Colombia.
UNICEF kêu gọi dành 70 triệu USD hỗ trợ nhân đạo cho trẻ em Venezuela

Cuộc tập trận bắt đầu từ ngày 10/9, diễn ra trong bối cảnh quan hệ giữa Bogota và Caracas đang rất căng thẳng, AFP cho biết. 150.000 binh sĩ, hàng nghìn xe tăng, máy bay đã được triển khai xung quanh sân bay La Fria, bang Tachira sát biên giới với Colombia.

Đô đốc Remigio Ceballos, Tư lệnh Bộ chỉ huy Chiến lược của quân đội Venezuela, cho biết quân đội được triển khai là một phần của lực lượng “gìn giữ hòa bình”, nhưng sẽ không trốn tránh chiến đấu khi cần thiết.

“Chúng tôi tôn trọng các lực lượng vũ trang trên toàn thế giới, nhưng chúng tôi không sợ bất kỳ ai”, Đô đốc Ceballos.

Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro đã ra lệnh cho quân đội triển khai dọc theo biên giới với Colombia dài 2.200 km, sau khi cáo buộc Bogota âm mưu châm ngòi cuộc xung đột quân sự.

150000 binh si venezuela tap tran sat bien gioi colombia
150.000 binh sĩ, hàng nghìn xe tăng, thiết giáp quân đội Venezuela đã được huy động cho cuộc tập trận sát biên giới Colombia. Ảnh: AP.

Tổng thống Maduro cáo buộc Colombia về việc từ chối hiệp định hòa bình với Lực lượng vũ trang cách mạng Colombia (FARC) để cố gắng kích động cuộc xung đột quân sự.

Tổng thống Maduro tuyên bố đã đặt lực lượng vũ trang nước này trong tình trạng báo động cao. Trong khi đó, Tổng thống Colombia Ivan Duque cáo buộc Tổng thống Maduro che chở cho FARC, tổ chức mà Bogota và một số nước phương Tây gọi là khủng bố.

Hôm 10/9, Phó tổng thống Colombia Marta Lucia Ramirez kêu gọi người dân Colombia giữ bình tĩnh và nói rằng Bogota sẽ không đáp trả những hành động khiêu khích. Tuy nhiên, bà Ramirez cho biết quân đội đã chuẩn bị cho mọi cuộc tấn công từ bên ngoài.

Xem phiên bản mobile