1.500 người sẽ tham gia Lễ đếm ngược đến SEA Games 31

Lễ phát động 31 ngày Hà Nội đếm ngược đến SEA Games 31 sẽ có khoảng 1.500 người tham dự
Hà Nội đa sắc màu trước thềm SEA Games 31

Tại hội nghị giao ban UBND TP Hà Nội quý I/2022 tổ chức sáng ngay (6/4), báo cáo về tiến độ chuẩn bị SEA Games 31, Phó Giám đốc Sở Văn hoá và Thể thao Trần Thị Vân Anh cho biết: Đến nay, các Sở, ngành, địa phương của thành phố đều có kế hoạch triển khai bảo đảm tiến độ và chất lượng.

1.500 người sẽ tham gia Lễ đếm ngược đến SEA Games 31
Phó Giám đốc Sở Văn hoá và Thể thao Trần Thị Vân Anh phát biểu tại hội nghị

Ngày 21/3, Thường trực Thành uỷ đã đồng ý với báo cáo của Ban cán sự UBND TP về công tác chuẩn bị SEA Games 31 và đề nghị các đơn vị tạo mọi điều kiện để chuẩn bị cho sự kiện này.

Về cơ sở vật chất, Hà Nội là nơi tổ chức 18/40 nội dung thi đấu; Đăng cai lễ khai mạc SEA Games 31 tại Sân vận động quốc gia tổ chức ngày 12/5, lễ bế mạc tại Cung Điền kinh ngày 23/5. Với 18 bộ môn sẽ thi đấu tại 16 điểm tại Hà Nội (12 điểm thuộc quận, huyện quản lý; 4 điểm do Sở Văn hoá và Thể thao quản lý).

“Đến ngày 30/3, công tác cải tạo sửa chữa nâng cấp, công tác cải tạo sửa chữa các địa điểm thi đấu của Thành phố đã hoàn tất”, bà Vân Anh cho biết.

Để chuẩn bị tốt nhất cho SEA Games 31, Sở Văn hoá và Thể thao đề nghị các quận, huyện tiếp tục rà soát các công việc được phân công để bảo đảm cơ sở vật chất được chuẩn bị tốt nhất, sẵn sàng chuẩn bị các nội dung đáp ứng yêu cầu của quốc tế và khu vực.

Về chuẩn bị chương trình nghệ thuật, hiện nay Hà Nội đã hoàn thành kịch bản văn học, kịch bản phân cảnh, chương trình nghệ thuật sẽ diễn ra ngày 12/5; Phối hợp với các đơn vị huy động lực lượng khoảng 3.000 người từ các cơ quan Trung ương và Hà Nội cho chương trình; Phối hợp với Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch cung cấp nhân sự phục vụ cho lễ khai mạc, bế mạc.

Cũng theo bà Vân Anh, hiện nay Hà Nội hiện được giao thêm nhiệm vụ chuẩn bị của lễ rước đuốc, chuẩn bị bắn pháo hoa.

“Về công tác chuẩn bị cho SEA Games 31, đến hiện nay, thành phố đã cơ bản và sẵn sàng chuẩn bị cho khai mạc và bế mạc”, bà Vân Anh cho biết.

Cũng theo lãnh đạo Sở Văn hóa và Thể thao, sáng 11/4, Hà Nội sẽ tổ chức lễ phát động 31 ngày Hà Nội đếm ngược đến SEA Games 31; Dự kiến lực lượng vận động viên, các tầng lớp Nhân dân của Hà Nội tham dự là 1.500 người.

Nguồn: Tuổi trẻ Thủ đô
tuoitrethudo.com.vn
Xem phiên bản mobile