14.000 suất cơm tặng người khó khăn từ “Tấm lòng người thợ điện Thủ đô”

TTTĐ - Thành đoàn - Hội Liên hiệp Thanh niên thành phố tiếp tục tổ chức chuỗi các chương trình Hà Nội nghĩa tình, trong đó chương trình “Triệu bữa cơm” bước sang giai đoạn 4 với tên gọi “Hà Nội nghĩa tình: Triệu bữa cơm - Tấm lòng người thợ điện Thủ đô”.
Thêm 6 dịch vụ công trực tuyến hỗ trợ người dân gặp khó vì Covid-19 Người khó khăn do dịch Covid-19 cần biết để được nhận hỗ trợ Tặng 1.000 suất cơm "Bữa ăn yêu thương" cho người khó khăn ở Hải Phòng

Đây là hoạt động hưởng ứng lời kêu gọi của lãnh đạo thành phố Hà Nội về huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị vào công cuộc phòng chống dịch, chăm lo đời sống người dân không để ai bị bỏ lại phía sau.

14.000 suất cơm tặng người khó khăn từ “Tấm lòng người thợ điện Thủ đô”
Đồng chí Nguyễn Đức Tiến, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đoàn, Phó Bí thư Thường trực Thành đoàn, Chủ tịch HLTN thành phố, đón nhận biển trao tượng trưng tặng 14.000 suất ăn cho giai đoạn 4 của chương trình

Sau thành công của 3 giai đoạn, trong đó giai đoạn 1 từ ngày 24/7 - 6/8 với tên gọi Triệu bữa cơm: “Hà Nội nghĩa tình - Bữa cơm vượt qua đại dịch”; Giai đoạn 2 từ 7/8 đến 22/8 với tên gọi Triệu bữa cơm: “Hà Nội nghĩa tình - Tấm lòng người làm báo”; Giai đoạn 3 từ ngày 23/8 - 6/9 với tên gọi “Hà Nội nghĩa tình: Triệu bữa cơm - Tấm lòng Doanh nghiệp trẻ Hà Nội”, Thành đoàn - Hội Liên hiệp Thanh niên thành phố cùng các cá nhân, tổ chức đã nấu, trao 120.000 suất ăn tới những hoàn cảnh khó khăn trong thời gian Thành phố thực hiện giãn cách.

Giai đoạn 4 với tên gọi “Hà Nội nghĩa tình: Triệu bữa cơm - Tấm lòng người thợ điện Thủ đô” sẽ chính thức được Đoàn Thanh niên Tổng công ty Điện lực Hà Nội phối hợp với Thành đoàn - Hội LHTN thành phố Hà Nội tổ chức triển khai từ ngày 11/9.

Suất ăn được trao gửi đến người khó khăn
Suất ăn được trao gửi đến người khó khăn

2.000 suất ăn mỗi ngày được chế biến, đóng hộp tại 4 “Bếp xanh thanh niên” và vận chuyển đến các đối tượng thụ hưởng thuộc các quận/ huyện trên địa bàn thành phố gồm: Các bệnh nhân nghèo, công nhân lao động mất việc, sinh viên nghèo, hộ khó khăn và người khuyết tật. Tổng công ty Điện lực thành phố Hà Nội cam kết hỗ trợ 14.000 suất ăn (mỗi suất trị giá 25.000 đồng).

Trong đó, chiều 9/9, Thành đoàn - Hội LHTN thành phố Hà Nội đã đón nhận biển trao tượng trưng tặng 14.000 suất ăn cho giai đoạn 4 của chương trình (tổng trị giá 350 triệu đồng) từ đại diện lãnh đạo Tổng công ty Điện lực thành phố.

Đều đặn hàng ngày, các bếp ăn và các bạn tình nguyện viên sẽ có trách nhiệm nhiệm chế biến, đóng hộp các suất ăn, sau đó các suất ăn được Câu lạc bộ Xe bán tải địa hình Việt Nam (PVCclub - đơn vị trực thuộc Hội Liên hiệp Thanh niên thành phố) vận chuyển miễn phí đến các địa điểm đã được đăng ký trước, phối hợp với các cơ sở Đoàn gửi tới tận tay những người nhận.

Các tình nguyện viên, người nấu bếp và lực lượng vận chuyển suất ăn đều được tiêm ít nhất một liều vaccine phòng covid-19, được định kỳ xét nghiệm covid-19 và đảm bảo tuân thủ nghiêm các yêu cầu phòng dịch trong suốt quá trình chuẩn bị, nấu và đưa các suất ăn đến các địa điểm trên khắp thành phố.

Nguồn: Tuổi trẻ Thủ đô
Xem phiên bản mobile