1/4 số người trẻ nhập viện do COVID-19 bị viêm phổi

Theo một nghiên cứu công bố mới đây của Hiệp hội vi sinh lâm sàng và bệnh truyền nhiễm châu Âu, cứ 4 người trẻ nhập viện do COVID-19 thì có 1 người bị viêm phổi.
"Mùa Đông COVID-19" khắc nghiệt của châu Âu LHQ cảnh báo dịch Covid-19 cơ bản vẫn nằm ngoài tầm kiểm soát Thủ tướng ra công điện tiếp tục phòng, chống dịch bệnh COVID-19

Bất chấp các biện pháp quyết liệt được triển khai trên khắp thế giới nhằm kiềm chế sự lây lan của virus SARS-CoV-2, nhiều nước lại đang phải chứng kiến sự bùng phát mạnh mẽ trở lại của dịch bệnh.

Hiệp hội Vi sinh Lâm sàng và Bệnh truyền nhiễm Châu Âu mới đây công bố một nghiên cứu cho thấy, làn sóng lây nhiễm thứ 2 này đặc biệt ảnh hưởng tới giới trẻ, vốn không thuộc nhóm đối tượng dễ bị tổn thương nhất và luôn cho rằng mình “bất khả chiến bại” trước dịch bệnh. Theo các nhà khoa học, chính sự chủ quan của những người trẻ đã trở thành một vấn đề xã hội thực sự không chỉ của riêng quốc gia nào.

Một nghiên cứu đã được tiến hành tại Hàn Quốc về mối liên quan giữa virus corona và bệnh viêm phổi ở những người nhập viện từ 18 đến 39 tuổi. Tại Hàn Quốc, tất cả những người nhiễm virus đều phải nhập viện một cách có hệ thống (trong giới hạn số giường có sẵn), tức là bao gồm cả những người mắc COVID-19 thể nặng hay thể nhẹ, cũng như những người không có triệu chứng.

Kết quả cho thấy, trong số 315 người nhập viện, ít nhất 83 trường hợp (26%) bị viêm phổi, trong đó 7 ca nghiêm trọng. Các nhà nghiên cứu kết luận, những người trẻ cũng cần phải ý thức về nguy cơ viêm phổi, thậm chí là viêm phổi nặng do COVID-19.

Nguồn: VOV
vov.vn
Xem phiên bản mobile