12.000 thiếu nhi tham gia biểu diễn trống kèn mừng thành công Đại hội Đoàn

Ngày 18/12, Hội đồng Đội Trung ương đã tổ chức Chương trình biểu diễn trống kèn với chủ đề “Thiếu nhi Việt Nam - Tiến bước lên Đoàn” chào mừng thành công Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022 - 2027.
Khánh thành sân chơi thiếu nhi mừng thành công Đại hội Đoàn Tổ chức Đoàn – điểm tựa vững chắc của thiếu nhi Việt Nam Mỗi địa phương nên có ít nhất một nhà thiếu nhi
Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Bùi Quang Huy trao tặng quà tới thiếu nhi
Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Bùi Quang Huy trao tặng quà tới thiếu nhi

Chương trình được diễn ra đồng loạt tại tất cả các Cung, Nhà Thiếu nhi, Trung tâm Hoạt động Thanh thiếu nhi và một số liên đội trường học trên cả nước với sự tham gia của 12.000 em thiếu nhi.

Sự kiện đặc biệt này đã được Tổ chức kỷ lục Việt Nam xác nhận và trao kỷ lục “Màn biểu diễn trống kèn chào mừng thành công Đại hội Đoàn toàn quốc có số lượng 12.000 thiếu nhi tham gia biểu diễn cùng lúc đông nhất Việt Nam”.

Các em thiếu nhi tham gia biểu diễn trống kèn
Các em thiếu nhi tham gia biểu diễn trống kèn

Chương trình được phát sóng trực tuyến trên các trang cộng đồng Cổng thông tin điện tử Trung ương Đoàn, Hội đồng Đội Trung ương và ứng dụng “Thanh niên Việt Nam”. Điểm cầu chính được diễn ra tại Nhà Thiếu nhi tỉnh Đồng Nai và được kết nối với 11 điểm cầu tại các địa phương, đơn vị: Trung tâm hoạt động thanh thiếu nhi tỉnh Hà Giang, Trung tâm hoạt động thanh thiếu nhi tỉnh Lào Cai, Nhà Thiếu nhi Thái Nguyên, Trung tâm Hoạt động thanh thiếu nhi tỉnh Hà Tĩnh, Nhà Thiếu nhi tỉnh Khánh Hoà, Trung tâm Hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh Lâm Đồng, Cung Thiếu nhi Đà Nẵng, Nhà Thiếu nhi Thành phố Hồ Chí Minh, Nhà Thiếu nhi tỉnh Tiền Giang, Nhà Thiếu nhi quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ.

Sự kiện đặc biệt này đã được Tổ chức kỷ lục Việt Nam xác nhận
Sự kiện đặc biệt này đã được Tổ chức kỷ lục Việt Nam xác nhận

Tham dự chương trình có các đồng chí: Bùi Quang Huy, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn; Nguyễn Phạm Duy Trang, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương.

Trong chương trình, Hội đồng Đội Trung ương cũng tổng kết các hoạt động thi đua chào mừng Đại hội Đoàn các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XII. Được triển khai từ tháng 3 đến tháng 12/2022, các hoạt động chào mừng Đại hội Đoàn các cấp, tiến tới Đại hội Đoàn toàn quốc thứ XII đã được Hội đồng Đội các cấp; Cung, Nhà Thiếu nhi, Trung tâm Hoạt động Thanh thiếu nhi và cơ sở Đội trên cả nước triển khai rộng khắp, thu hút đông đảo đội viên, thiếu nhi tham gia.

Tổng phụ trách tiêu biểu được tuyên dương
Tổng phụ trách tiêu biểu được tuyên dương

Đến nay, đã có 19.720 liên đội triển khai sinh hoạt Đội, sao nhi đồng với chủ đề “Tiến bước lên Đoàn” gắn với cuộc vận động “Mỗi tuần một câu chuyện đẹp, một cuốn sách hay, một tấm gương sáng”. Mang khăn quàng đỏ thắm trên vai, 7.826 em thiếu nhi của 174 đơn vị đã cùng tham gia MV đặc biệt “Tiến bước lên Đoàn” - món quà ý nghĩa của thiếu nhi Việt Nam chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII.

Các hoạt động giáo dục thiếu nhi trên không gian mạng đã được các cơ sở Đội tổ chức hiệu quả: 10.723 liên đội trường tiểu học đã triển khai chương trình “Thiếu nhi Việt Nam - Học tập tốt, rèn luyện chăm” với 731.194 em đăng ký tham gia rèn luyện đội viên trên ứng dụng “Làm việc tốt”; 9.047 liên đội trường trung học cơ sở đã triển khai chương trình “Tuổi trẻ Việt Nam - Rèn đức, luyện tài, dẫn dắt tương lai” với 12.031 em đăng ký tham gia hướng nghiệp trên ứng dụng “Hướng nghiệp - Lead with lof”.

12.000 thiếu nhi tham gia biểu diễn trống kèn mừng thành công Đại hội Đoàn
12.000 thiếu nhi tham gia biểu diễn trống kèn mừng thành công Đại hội Đoàn
Giáo viên làm tổng phụ trách Đội tiêu biểu xuất sắc được nhận giải thưởng "Cánh én hồng"

Các hoạt động sáng tạo, nâng cao năng lực số, khả năng sử dụng ngoại ngữ cho thiếu nhi được thiết kế công phu, tổ chức với nhiều hình thức phong phú, phù hợp với tình hình thực tiễn, đáp ứng đa dạng các nhu cầu học tập, vui chơi, giải trí của các em; tạo không khí thi đua sôi nổi trong các cơ sở Đội.

Ngày hội sắc màu - cuộc thi vẽ tranh dành cho thiếu nhi với chủ đề "Thiếu nhi Việt Nam - Mừng Đại hội Đoàn" đã xác lập kỷ lục Việt Nam với 197.531 tác phẩm tranh vẽ gửi gắm nhiều tình cảm, niềm tin, tự hào của thiếu nhi đối với tổ chức Đoàn. Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng toàn quốc đã thu hút sự tham gia của đông đảo các em học sinh với 832 đề tài dự thi. Sân chơi đọc sách tiếng anh “Read like a scholar” với 12.973 sản phẩm tham gia đã giúp các em thực hành thói quen sử dụng Tiếng Anh mỗi ngày và phát triển kỹ năng học tập ngoại ngữ.

Cac svij đại biểu trao bảo trợ cho thiếu nhi
Các vị đại biểu trao bảo trợ cho thiếu nhi mô côi do đại dịch COVID-19

Các hoạt động chăm lo, hỗ trợ, giúp đỡ thiếu nhi đã được Hội đồng Đội các cấp triển khai thường xuyên, liên tục. Hội đồng Đội Trung ương đã trao tặng thiếu nhi các địa phương: 1 không gian đọc sách, tương tác và sinh hoạt Đội, 19 công trình máy lọc nước, 26 công trình “Nhà vệ sinh cho em”, 12 ngôi nhà “Khăn quàng đỏ”, 6 sân chơi thiếu nhi; Bảo trợ 816 em thiếu nhi mồ côi do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, trao tặng 1.150 suất học bổng, 240 thiết bị học tập trực tuyến cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn; Tổ chức 12 chương trình truyền thông nâng cao năng lực bảo vệ trẻ em với tổng giá trị hơn 27 tỷ đồng.

Hội đồng Đội Trung ương đã tham mưu cho Ban Bí thư Trung ương Đoàn tổ chức hội nghị lấy ý kiến cán bộ phụ trách thiếu nhi về dự thảo báo cáo chính trị Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII với hơn 900 ý kiến góp ý được tổng hợp và tiếp thu. Các hoạt động quy mô lớn đã được tổ chức thành công như: Liên hoan thiếu nhi ba nước Việt Nam - Lào - Campuchia với sự tham gia của 185 em thiếu nhi và 34 cán bộ phụ trách; Festival Nhà Thiếu nhi toàn quốc với hơn 3.000 đại biểu thiếu nhi tham gia…

Các vị đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại chương trình
Các vị đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại chương trình

Tại chương trình tổng kết hôm nay, Hội đồng Đội Trung ương đã khen thưởng cho 9 đơn vị Hội đồng Đội cấp tỉnh, 12 đơn vị Cung, Nhà Thiếu nhi, Trung tâm Hoạt động thanh thiếu nhi và 5 đơn vị liên đội trường học. Đây là các đơn vị đã có thành tích xuất sắc trong tổ chức các hoạt động chào mừng Đại hội Đoàn các cấp, đặc biệt là các hoạt động chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XII….

Dịp này, Hội đồng Đội Trung ương đã trao tặng Bằng khen cho 24 anh chị giáo viên làm tổng phụ trách Đội tiêu biểu toàn quốc, có nhiều đóng góp trong công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2021 - 2022; trao Giải thưởng “Cánh én hồng” năm 2022 cho 20 anh chị giáo viên làm tổng phụ trách Đội tiêu biểu xuất sắc.

Khánh thành sân chơi thiếu nhi mừng thành công Đại hội Đoàn Khánh thành sân chơi thiếu nhi mừng thành công Đại hội Đoàn
Tổ chức Đoàn – điểm tựa vững chắc của thiếu nhi Việt Nam Tổ chức Đoàn – điểm tựa vững chắc của thiếu nhi Việt Nam
Mỗi địa phương nên có ít nhất một nhà thiếu nhi Mỗi địa phương nên có ít nhất một nhà thiếu nhi
Nguyễn Dũng
Phiên bản di động