100% đoàn viên, thanh niên hoàn thành khai báo y tế trước ngày 29/3

Thực hiện chỉ đạo của Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch bệnh Covid-19, Ban Bí thư Trung ương Đoàn đề nghị Ban Thường vụ các tỉnh, thành Đoàn và Đoàn trực thuộc khẩn trương triển khai việc khai báo y tế trên ứng dụng NCOVI.
Sau Thủ tướng, Bộ trưởng Y tế Anh cũng nhiễm virus Sức khỏe 4 nhân viên y tế mắc Covid-19 hiện thế nào?

Theo đó, Ban Bí thư Trung ương Đoàn ban hành văn bản chỉ đạo, yêu cầu: 100% cán bộ Đoàn, Hội, Đội; 100% cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan chuyên trách, đơn vị trực thuộc của Đoàn; 100% đoàn viên, hội viên thực hiện khai báo y tế và cập nhật thông tin y tế hằng ngày trên ứng dụng NCOVI; vận động, hướng dẫn, giúp đỡ người thân trong gia đình, người cùng cơ quan, đơn vị, nơi cư trú thực hiện khai báo và cập nhật thông tin y tế; hoàn thành trước 29/3/2020.

100 doan vien thanh nien hoan thanh khai bao y te truoc ngay 293
Tuổi trẻ Thủ đô phát dung dịch rửa tay sát khuẩn tới người dân.

Đồng thời, các đơn vị thực hiện nghiêm chỉnh các nội dung về phòng chống dịch Covid-19: Đẩy mạnh tuyên truyền trong đoàn viên, thanh thiếu niên và người dân; thường xuyên đăng tải các thông tin chính thống phản ánh về hoạt động phòng chống dịch Covid-19 của cả nước, địa phương và thanh niên; thực hiện đa dạng các sản phẩm tuyên truyền về ý thức và cách thức phòng, chống dịch Covid-19, tầm quan trọng của việc khai báo sức khỏe tự nguyện, hướng dẫn quy trình khai báo y tế và cập nhật thông tin qua ứng dụng NCOVI trên các báo chí, website, fanpage của Đoàn, Hội, Đội.

Các đơn vị báo cáo với Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tại các địa phương, phối hợp ngành Y tế triển khai các đội hình thanh niên tình nguyện thường xuyên nắm bắt tình hình sức khỏe, hỗ trợ người cao tuổi, người yếu thế, người có bệnh nền thực hiện khai báo và cập nhật thông tin y tế qua mạng, trực tiếp tại gia đình hoặc nơi làm việc.

Các đơn vị tổ chức các đội hình tình nguyện hỗ trợ nơi cách ly, vận động ủng hộ nguồn lực, đề xuất sáng kiến tham gia phòng chống dịch.

Đoàn viên, thanh niên thực hiện nghiêm việc không tụ tập đông người; tuyên truyền vận động nhân dân không đến những nơi đông người cho đến khi có thông báo mới của cơ quan chức năng; tếp tục đổi mới phương thức tổ chức các hoạt động phù hợp với điều kiện phòng, chống dịch.

Trước những diễn biến ngày càng phức tạp của dịch bệnh Covid-19 tại Việt Nam và thế giới, ngày 9/3/2020, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch bệnh Covid-19, Bộ Y tế đã chỉ đạo phát triển và ra mắt ứng dụng NCOVI.

100 doan vien thanh nien hoan thanh khai bao y te truoc ngay 293
Hoạt động thiết thực của đoàn viên, thanh niên sẽ góp phần đẩy lùi dịch bệnh.

Ứng dụng NCOVI giúp hỗ trợ thực hiện khai báo y tế, theo dõi, cập nhật thông tin, cảnh báo, khuyến cáo nhằm chủ động phòng chống dịch. Ứng dụng gồm nhiều chức năng: Khai báo yếu tố nguy cơ (dành cho những người đi từ vùng dịch, đã tiếp xúc với người bệnh hoặc nghi ngờ nhiễm bệnh, giúp họ được hỗ trợ kịp thời từ cơ quan y tế); chức năng khai báo y tế toàn dân (dành cho người dân đăng ký thông tin sức khỏe bản thân và người thân trong gia đình với cơ quan y tế).

Ngoài ra ứng dụng còn chức năng theo dõi sức khỏe, phản ánh thông tin, cảnh báo khu vực có dịch. Thông tin do người dân cung cấp qua ứng dụng NCOVI được lưu trữ và bảo mật tuyệt đối, chỉ sử dụng vào mục đích phòng chống dịch.

Ứng dụng NCOVI được Chính phủ khuyến nghị toàn dân sử dụng để cung cấp thông tin hỗ trợ Ban chỉ đạo phòng chống dịch, ngành Y tế nhằm tìm ra các trường hợp cần chú ý để đảm bảo phòng chống dịch một cách chủ động.

https://tuoitrethudo.com.vn/100-doan-vien-thanh-nien-hoan-thanh-khai-bao-y-te-truoc-ngay-29-3-d2081214.html

Nguồn: Tuổi trẻ Thủ đô
Xem phiên bản mobile