1 trong 2 ca nghi nhiễm ở Hải Phòng đã âm tính khi xét nghiệm lại

Trung tâm Y tế dự phòng TP Hải Phòng đã có kết quả xét nghiệm lại đối với 2 trường hợp nghi mắc Covid-19 sau khi trở về từ Campuchia. Kết quả, 1 trong 2 trường hợp âm tính với virus SARS-CoV-2.
Hải Phòng phát động phong trào hướng tới bầu cử ĐBQH và HĐND Tuổi thọ trung bình của người dân cao hơn cả nước, Hải Phòng đẩy mạnh chính sách an sinh “Phi công trẻ” giết “máy bay bà già”: Bi kịch từ những mâu thuẫn xã hội

Trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2 là chị N.T.T (sinh năm 1996, hộ khẩu thường trú tại Cẩm Sơn, Cẩm Phả, Quảng Ninh). Chị Đ.T.T.P (sinh năm 1995, hộ khẩu thường trú tại xã Đại Hợp, huyện Kiến Thụy, Hải Phòng) có kết quả xét nghiệm lại tại Trung tâm Y tế dự phòng Hải Phòng khẳng định âm tính với SARS-CoV-2.

1 trong 2 phụ nữ ở Hải Phòng dương tính với SARS-CoV-2 đã âm tính khi xét nghiệm lại
1 trong 2 phụ nữ ở Hải Phòng dương tính với SARS-CoV-2 đã âm tính khi xét nghiệm lại

Qua rà soát, bước đầu, ngành y tế Hải Phòng đã xác định 19 F1 liên quan đến trường hợp dương tính; cả 19 F1 này đã có kết quả âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2.

Trước đó, như Tuổi trẻ và Pháp luật đã đưa tin, ngày 22/3, chị Đ.T.T.P và N.T.T từ Campuchia về Phú Quốc bằng tàu thủy, trên tàu có 4 người ở cùng khoang dưới.

Khoảng 7h ngày 22/3 cả hai về đến Phú Quốc (Kiên Giang), ở tại khách sạn Khoa Thư, đường Nguyễn Văn Cừ. Đến 10h ra sân bay về Hà Nội cùng nhau trên chuyến bay VJ458, khởi hành lúc 12h15 ngày 22/3 từ Phú Quốc về Nội Bài, hạ cánh lúc 15h, tại ghế 9B, cửa số 4.

Đến 15h hai người về tới Sân bay quốc tế Nội Bài, sau đó gọi taxi từ Hải Phòng đến đón về đến huyện Kiến Thụy lúc 18h cùng ngày và thuê khách sạn ở gần nhà (chưa rõ tên).

Lực lượng chức năng địa phương phong tỏa khu vực liên quan tới ca nghi nhiễm
Lực lượng chức năng địa phương phong tỏa khu vực liên quan tới ca nghi nhiễm

Khoảng 20h ngày 23/3, P, T và Th ra khách sạn Pari (2/8A Lê Hồng Phong), chị T có lên phòng chơi với P và Th trong khoảng 30 phút rồi về huyện Kiến Thụy. Chị T, chị P không ra khỏi khách sạn, gọi đồ ăn về.

Chiều 24/3, thấy sức khỏe không tốt, hai người này đến Bệnh viện Vinmec Hải Phòng làm xét nghiệm. Đến 19h30 ngày 25/3 có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

Chiều 25/3, có 1 người cùng chuyến tàu có kết quả xét nghiệm dương tính ở TP Hồ Chí Minh.

CDC Quảng Ninh đã có thông báo trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 là chị N.T.T (sinh năm 1996, hộ khẩu thường trú tại Cẩm Sơn, Cẩm Phả, Quảng Ninh) từ tháng 10/2020 chưa về lại Quảng Ninh.

Sở Y tế Hải Phòng đề nghị, những người có mặt trên chuyến bay VJ 458 từ Phú Quốc về Nội Bài (Hà Nội) vào lúc 12h15 ngày 22/3/2021; những người có lịch sử tiếp xúc, liên quan hai trường hợp Đ.T.T.P và N.T.T liên hệ cơ quan y tế để được hướng dẫn các biện pháp phòng chống dịch bệnh.

Phạm Mạnh
Xem phiên bản mobile