1 người dương tính với SARS-CoV-2 chưa rõ nguồn lây tại TP Hải Dương

Theo Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP Hải Dương, trường hợp của bà N.T.T ở phố Trần Sùng Dĩnh, phường Hải Tân vẫn chưa xác định được nguồn lây.
Thêm 26 bệnh nhân Hải Dương khỏi Covid-19 Hạn chế các phương tiện lưu thông trên QL.5; QL.18; QL.38; QL.38B; QL.17B; QL.37 đoạn qua địa bàn tỉnh Hải Dương Hải Dương: Tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19

1 trường hợp tại TP Hải Dương chưa rõ nguồn lây

Theo Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP Hải Dương, ngày 15.2 thành phố có 5 ca dương tính với SARS-CoV-2 ở các phường Thạch Khôi, Hải Tân, Nguyễn Trãi, Thanh Bình. Trong đó, có 4 ca là F1 của các bệnh nhân đã trược công bố trước đó. Riêng trường hợp của bà N.T.T ở phố Trần Sùng Dĩnh, phường Hải Tân vẫn chưa xác định được nguồn lây.

1 người dương tính với SARS-CoV-2 chưa rõ nguồn lây tại TP Hải Dương
Lịch trình di chuyển của bà T:

- Có đi tập Yoga tại Nhà Văn hóa Liên đoàn Lao động tỉnh ở đường Ngô Quyền. Sau đó nghỉ tập ở nhà, có đạp xe tập thể dục. Hằng ngày, bà T. đi chợ mua đồ ăn tại chợ Hải Tân.

Ngày 3/2, bà T. có biểu hiện mệt.

Các ngày 4 - 5/2, bà T. mệt, ho, sốt về chiều.

Đến ngày 8/2, bà T. ra Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2. Đến ngày 11/2 có kết quả nghi ngờ dương tính với SARS-CoV-2 nên được hướng dẫn cách ly tại nhà.

Ngày 14/2, bà T. được lấy mẫu xét nghiệm tại nhà, ngày 15/2 có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Từ chiều 15/2, cơ quan chức năng đã lập rào chắn, phong tỏa toàn bộ phố Trần Sùng Dĩnh với 8 hộ dân và 30 nhân khẩu, xác định được 4 trường hợp F1 liên quan tới bà T.

Trung tâm y tế TP Hải Dương tập trung lấy mẫu liên quan đến ca bệnh bà T

1 người dương tính với SARS-CoV-2 chưa rõ nguồn lây tại TP Hải Dương

Ngày 16/2, Trung tâm y tế thành phố sẽ hoàn thành lấy khoảng 300 mẫu xét nghiệm Covid-19 của toàn bộ người dân trong khu vực phong tỏa tại phố Trần Sùng Dĩnh, các tiểu thương kinh doanh và các hộ dân sinh sống quanh khu vực chợ Hải Tân, những người liên quan đến CLB “Yoga và những người bạn” trên đường Ngô Quyền liên quan đến ca bệnh tại số 15 Trần Sùng Dĩnh-P. Hải Tân. Đây là ca bệnh chưa xác định rõ nguồn lây.

Việc triển khai nhanh, lấy mẫu xét nghiệm trên diện rộng giúp các cơ quan chức năng nhanh chóng truy vết, khoanh vùng, dập dịch hiệu quả.

Hoàng Duy (t/h)
Xem phiên bản mobile