Tuổi trẻ và Pháp luật - Vụ thực phẩm bẩn tại trường mầm non Thanh Khương: Bếp ăn hoạt động trở lại

Vụ thực phẩm bẩn tại trường mầm non Thanh Khương: Bếp ăn hoạt động trở lại

0
Trước đó, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh chỉ đạo các đơn vị khẩn trương vào cuộc xác minh nghi vấn thực phẩm "nhiễm sán" tại Trường mầm non Thanh Khương (huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh).
Trường mầm non Thanh Khương (huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh)
Tin cùng lĩnh vực

Cơ quan chức năng và các ban ngành có liên quan của tỉnh Bắc Ninh vẫn đang khẩn trương điều tra nghi vấn thực phẩm nhiễm sán tại Trường mầm non Thanh Khương (huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh) khiến dư luận hoang mang.

Ngày 14/3, ông Hoàng Đình Minh, Chủ tịch UBND xã Thanh Khương, huyện Thuận Thành cho biết, sau gần chục ngày tạm dừng việc ăn bán trú tại Trường mầm non Thanh Khương, từ hôm qua trường đã tổ chức nấu ăn trở lại cho trẻ.

Trước đó ngày 5/3, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh chỉ đạo các đơn vị khẩn trương vào cuộc xác minh.

Công an tỉnh Bắc Ninh tiến hành điều tra thực phẩm nghi nhiễm sán

Công an tỉnh Bắc Ninh tiến hành điều tra thực phẩm nghi nhiễm sán

Ban Quản lý an toàn thực phẩm tỉnh phối hợp với đơn vị liên quan làm rõ nguồn gốc thực phẩm cung cấp tại Trường mầm non Thanh Khương và một số đơn vị khác mà Công ty Hương Thành cung ứng.

Ngày 6/3, Công an tỉnh Bắc Ninh cho biết, đã niêm phong số thịt gà bị phụ huynh Trường mầm non Thanh Khương tố cáo kém chất lượng để giám định, làm rõ vụ việc.

Liên quan đến sự việc, ông Hoàng Đình Minh - Chủ tịch UBND xã Thanh Khương xác nhận, có sự việc đông phụ huynh học sinh tới Trường mầm non Thanh Khương để phản ánh, tìm hiểu việc sử dụng thực phẩm nấu ăn cho các cháu.

Sự việc trên được phát giác khi một phụ huynh Trường mầm non Thanh Khương đưa con tới trường và vào bếp ăn để xem thực đơn của các cháu, bất ngờ thấy có nhiều miếng thịt gà đã được luộc chín để cạnh bếp ăn. Vị phụ huynh này sờ tay lên miếng thịt và ấn vào thì thấy miếng thịt bị bở ra có thể bóp nát được trên tay.

Nghi ngờ đây là thịt gà đông lạnh để lâu chứ không phải thịt gà tươi như cam kết của nhà trường nên gọi thêm nhiều phụ huynh khác đến, đồng thời yêu cầu nhà trường làm rõ.

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết