Tuổi trẻ và Pháp luật - Hải Phòng: Khai hội truyền thống Nữ tướng Lê Chân

Hải Phòng: Khai hội truyền thống Nữ tướng Lê Chân

0
Tối 13/3, UBND quận Lê Chân (TP Hải Phòng) khai mạc Lễ hội truyền thống Nữ tướng Lê Chân năm 2019. Đây là một trong những lễ hội lớn của Hải Phòng. Năm 2016, Lễ hội này được công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia.
Lễ rước bộ được chuẩn bị công phu
Tin cùng lĩnh vực

Tại lễ khai hội, các đại biểu, người dân đã cùng nhau ôn lại tiểu sử và công lao to lớn của Nữ tướng Lê Chân - người đã cùng với Hai Bà Trưng chống lại sự xâm lược của nhà Đông Hán, đồng thời là người đã có công khai hoang lập nên trang ấp An Biên xưa, TP Hải Phòng ngày nay.

Đoàn rước tham gia Lễ hội truyền thống Nữ tướng Lê Chân năm 2019. Ảnh: TTXVN.

Đoàn rước tham gia Lễ hội truyền thống Nữ tướng Lê Chân năm 2019. Ảnh: TTXVN.

Năm nay, lễ rước bộ với sự tham gia trên 1 nghìn người trong trang phục truyền thống, xuất phát từ đền Nghè và Đình An Biên đến tượng đài Nữ tướng Lê Chân mở đầu cho Lễ hội truyền thống Nữ tướng Lê Chân.

Lễ hội truyền thống Nữ tướng Lê Chân 2019 sẽ diễn ra trong 3 ngày (13-15/3) với nhiều hoạt động đặc sắc. Cùng với các nghi lễ dâng hương, cáo yết, lễ rước, lễ tạ được thực hiện theo nghi thức truyền thống, các hoạt động chợ quê, biểu diễn võ thuật dân tộc, các trò chơi dân gian, chương trình Duyên dáng Lê Chân… cũng thu hút đông đảo người dân và du khách.

 

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết