Tuổi trẻ và Pháp luật - Honda Racing Vietnam sẽ tham gia đầy đủ 7 chặng đua trong năm 2019 tại châu Á

Honda Racing Vietnam sẽ tham gia đầy đủ 7 chặng đua trong năm 2019 tại châu Á

0
Trong năm 2019, cùng với việc một chặng đua của Giải đua xe Mô tô Việt Nam sẽ được đưa về Hà Nội, Honda Racing Vietnam sẽ tham gia thi đấu cọ xát tại các giải đua tầm cỡ châu lục.
Đội đua chính thức mang tên Honda Racing Vietnam tham gia giải ARRC 2019.

Cuối năm 2018 vừa qua, sau khi thành lập đội đua độc lập mang tên Honda Racing Vietnam thi đấu tại Giải đua xe Mô tô Châu Á (Asia Road Racing Championship - ARRC), lãnh đạo đội đua này cho biết sẽ tham gia đình đủ 7 chặng đua của mùa giải 2019 này, ở hai thể thức 150cc (UB150) và 250cc (AP250).

Trước đó, từ năm 2016, HVN đã bắt đầu xây dựng nền tảng của đội đua này tại giải ARRC khi lựa chọn và cử các vận động viên Việt Nam tham gia thi đấu cùng đội đua Yuzy đến từ Malaysia (lập nên đội đua Yuzy Honda Việt Nam Racing Team).

Sau 3 năm thi đấu tại 2 hạng mục - UB150 và AP250, đến năm nay, Honda Racing Vietnam chính thức được thành lập với ba tay đua tham gia vào các hạng mục 150cc và 250cc.

Đội đua này sẽ có cố vấn kỹ thuật riêng là ông Atushi Kondo - người Nhật Bản và sự hỗ trợ của các kỹ thuật viên từ Honda Việt Nam, thay vì phụ thuộc vào các thành viên của đội đua Malaysia trong các mùa giải trước đây.

Lãnh đạo đội đua Honda Racing Vietnam cho biết, đội sẽ thi đấu đủ 7 chặng tại 2 hạng mục UB150 và AP250 của mùa giải 2019, với lịch trình cụ thể như sau:

Honda Racing Vietnam sẽ tham gia đầy đủ 7 chặng đua trong năm 2019 tại châu Á - 2

Với hoạt động đua xe thể thao trong nước mùa giải 2019 này, HVN cho biết sẽ có một bất ngờ trong khâu tổ chức khi lần đầu tiên tổ chức Giải đua xe Mô tô Việt Nam (VMRC) với hình thức tổ chức theo mùa giải,  với 3 chặng thi đấu ở 4 hạng mục khác nhau, tính điểm dựa trên thành tích của các vận động viên sau mỗi chặng và tìm ra tay đua vô địch sau toàn mùa.

Một điểm lý thú là mùa giải năm nay, ban tổ chức sẽ đưa một chặng đua về tổ chức tại Hà Nội, thời gian dự kiến sẽ là vào giữa tháng 5/2019. Các địa phương tổ chức 5 chặng đua còn lại sẽ là tại Bình Dương, Long An và Nha Trang.

Sau sự kiện Hà Nội sẽ đăng cai giải đua F1 trong vòng 10 năm kể từ 2020, các sự kiện liên quan đến đua xe được quan tâm hơn rất nhiều.

Sau sự kiện Hà Nội sẽ đăng cai giải đua F1 trong vòng 10 năm kể từ 2020, các sự kiện liên quan đến đua xe được quan tâm hơn rất nhiều.

Một thông tin khác cũng đáng quan tâm là trong năm 2019 này, Liên đoàn Xe đạp Mô tô Thể thao Việt Nam sẽ phối hợp với HVN để chuyên nghiệp hoá hoạt động đua xe, hướng tới mục tiêu trong năm 2020 Việt Nam sẽ trở thành thành viên chính thức của Federation International Motorcycle (FIM). Những công việc trước mắt sẽ phải hoàn thiện bao gồm: xây dựng luật thi đấu môn đua xe Mô tô thể thao, thiết kế tài liệu đào tạo và lộ trình cấp chứng chỉ cho tay đua và trọng tài…

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết