Tuổi trẻ và Pháp luật - Chiếm dụng lòng đường tại khu chung cư Mulberry Lane, trách nhiệm thuộc về ai?

Chiếm dụng lòng đường tại khu chung cư Mulberry Lane, trách nhiệm thuộc về ai?

0
Hàng ngàn hộ dân tại chung cư Mulberry Lane và Seasons Avenue bức xúc về việc BQL dự án quận Hà Đông, TP Hà Nội và Công ty TNHH Capitaland Hoàng Thành không trả lại lòng đường cho phường Mộ Lao quản lý, ảnh hưởng nghiêm trọng tới việc đi lại của cư dân.
Đòi lại được vỉa hè nhưng cư dân 2 tòa chung cư mất lòng đường

Sau khi báo Tuổi trẻ và Pháp luật đăng tải loạt bài phản ánh của người dân tại khu chung cư Mulberry Lane (do Công ty TNHH Capitaland Hoàng Thành là chủ đầu tư), phường Mộ Lao, quận Hà Đông, TP Hà Nội về việc nhiều năm qua, phía trước khu chung cư thường xuyên bị lấn chiếm. Ô tô, xe máy đỗ trên vỉa hè cả ngày lẫn đêm, các quán nước mọc xen lẫn với nhiều điểm trông giữ xe đạp và xe máy trái phép, thu tiền trái quy định làm mất an ninh trật tự trong khu vực... thì vừa qua, chính quyền phường Mộ Lao đã ra quân xử lý các đối tượng có liên quan, trả lại vỉa hè thông thoáng cho cư dân.

Chủ đầu tư Hoàng Thành chậm bàn giao lại lòng đường khiến khu vực này trở nên nhếch nhác, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông

Chủ đầu tư Hoàng Thành chậm bàn giao lại lòng đường khiến khu vực này trở nên nhếch nhác, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông

Tuy nhiên, dẹp được nạn ô tô, xe máy để tràn lan trên vỉa hè xong thì chủ các phương tiện này lại đỗ xe dưới lòng đường, gây ùn tắc giao thông, mất mỹ quan đô thị.

Làm việc với PV về thực trạng trên, lãnh đạo UBND phường Mộ Lao cho biết, việc các phương tiện đậu đỗ xe dưới lòng đường là có thật. Vừa qua, UBND phường cũng đề nghị BQL dự án đầu tư xây dựng Hà Đông bàn giao hạ tầng cho UBND quận Hà Đông để triển khai vận hành, quản lý hạ tầng đô thị, trật tự giao thông theo quy định.

Trước đó, tình trạng chiếm dụng lòng đường vỉa hè gây bức xúc dư luận.

Trước đó, tình trạng chiếm dụng lòng đường vỉa hè gây bức xúc dư luận.

Liên quan đến sự việc trên, ngày 10/1, PV đã có buổi làm việc với đại diện BQL dự án quận Hà Đông thì được người này cho biết: "Chủ đầu tư dự án là Công ty TNHH Capitaland Hoàng Thành, họ có mượn BQL dự án quận phần lòng đường để phục vụ thi công tòa nhà Seasons Avenue.

Công ty TNHH Capitaland Hoàng Thành có hứa sau khi triển khai xong sẽ sửa chữa lại hạ tầng rồi bàn giao cho BQL. Hiện nay chúng tôi đang phối hợp với UBND phường Mộ Lao và chủ đầu tư đi rà soát phần hạ tầng, nếu có hỏng hóc thì chủ đầu tư sẽ sửa chữa xong rồi bàn giao lại".

Xe ô tô vẫn đỗ hàng dài dưới lòng đường, mặc chỉ đạo của chính quyền

Xe ô tô vẫn đỗ hàng dài dưới lòng đường, mặc chỉ đạo của chính quyền

"Theo đề xuất của chủ đầu tư thì ngày 10/1 họ sẽ bàn giao toàn bộ nhưng trước đó, BQL dự án phối hợp với các bên đi kiểm tra hiện trạng thì họ chưa triển khai xong phần đấu nối hạ tầng nên chưa bàn giao được.

Hiện chúng tôi đang đợi chủ đầu tư hoàn thành xong tất cả các phần, dự kiến đến tết âm lịch, chúng tôi sẽ bàn giao lại cho UBND phường quản lý.

Còn tất cả các nội dung khác liên quan đến đơn thư phản ánh thì trách nhiệm thuộc về chủ đầu tư" - vị đại diện cho biết thêm.

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết